Sự thật không ai ngờ về nguyên nhân gây bệnh

Ung thư là gì? Ung thư phát triển như thế nào? Chúng ta thậm chí không hoàn toàn có một cái nhìn chính xác để giải mã những câu hỏi này.

Ăn vài cái bánh quy, thỉnh thoảng nhậu đồ nướng…có thể khiến nguy cơ mắc bệnh ung thư tăng cao? Thực ra có hàng tá nguyên nhân dẫn đến ung thư. Thật đáng buồn nếu chúng ta không biết rõ bản chất, hay còn gọi là cái cách mà ung thư phát triển trong cơ thể.

Chúng ta biết rằng với ung thư xảy ra khi có sự thay đổi trong các gen chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng và sửa chữa các tế bào. Những thay đổi này là kết quả của sự tương tác giữa các yếu tố di truyền và các tác nhân bên ngoài có thể hình thành do tác động lâu dài từ các yếu tố mang tính môi trường.

Đó có thể là ô nhiễm khí thải, thuốc trừ sâu, tia X-quang, tia gamma, dư chất mỹ phẩm… cho đến những yếu tố có tính hấp thụ như thuốc lá, chất béo, hàm lượng đường và protein từ mỡ động vật quá cao.. hoặc thậm chí các yếu tố cảm xúc như căng thẳng kéo dài…

Bên cạnh đó, tiền sử gia đình có nhiều người mắc bệnh ung thư cũng làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh hiểm nghèo này, bởi bản thân con người khi sinh ra đã thừa hưởng một số đột biến DNA.

Gần đây, FDA đã công bố một con số gây sốc: 60-80% số thực phẩm được bày bán ở Mỹ đều bị phun thuốc trừ sâu. Tuy nhiên từ thời điểm đó đến nay, không có bất cứ cuộc điều tra nào mang tính quy mô hơn được triển khai cũng như không có bất cứ lệnh cấm nào được thông qua.

Có vô số những nguyên nhân có thể gây ra chứng bệnh quái ác này. Nhìn chung, có thể chia các yếu tố gây ung thư ra làm các loại: yếu tố gây ung thư vật lý, yếu tố gây ung thư hóa học, yếu tố gây ung thư sinh học.

Trên thực tế, bạn không cần phải có hiểu biết chuyên sâu về những kiến thức phức tạp như DNA bị hư hại, hay tế bào phát triển theo những hướng bất thường.

Giống như phần lớn con người chỉ cần biết quạt quay khi có điện, còn những người trong ngành thì mới cần quan tâm đến việc điện đã làm quạt quay như thế nào – điều bạn cần biết về những nguyên nhân dẫn tới ung thư đều có thể tóm gọn lại trong một phương thức cuối cùng: các yếu tố gây bênh, bằng cách này hay cách khác, thâm nhập và làm yếu đi hệ miễn dịch của chúng ta, khiến cơ thể dễ dàng để tế bào ung thư phát triển.

Một sự thật là bất cứ ai trong chúng ta đều lưu căn trong cơ thể những mầm mống của tế bào ung thư. Nếu bạn sở hữu một sức đề kháng tuyệt hảo thì không có gì cần lo lắng cả.

Nhưng nếu không thì sao? Những tế bào ung thư đó sẽ im lặng chờ đợi như những sát thủ lành nghề, và tập kết cơ thể bạn ngay khi hệ miễn dịch suy yếu ở ngưỡng nhất định. 

Đó là nền tảng cho những gì mà chúng ta đề cập đến, và là cơ sở để tìm ra cách phòng chống ung thư.

 

nút check out